00:30 EST Thứ hai, 17/12/2018 Vườn rau nhà trường | Phòng- Công Đoàn GD - ĐT: Trao tặng quỹ quyên góp "3 đủ" cho giáo viên, học sinh vượt khó | Trường THPT Cù Huy Cận: Giao lưu văn hóa- văn nghệ “Cảo thơm lần giở trước đèn” | Vun đắp truyền thống “tôn sư trọng đạo” | Khai mạc hội khỏe Phù Đổng lần thứ VII | Điện lực Vũ Quang tổng kết chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2015 | Lịch trực tuần 16 | Báo cáo tháng 11 năm 2015 | LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 02 NĂM 2013. | BÁO CÁO KẾT QUẢ ĐÓNG GÓP Ý KIẾN |

Đốt 2 con nhỏ đúng ngày Valentine

Thứ ba - 19/02/2013 09:43
Vụ án “cha châm lửa giết con” rất đau lòng vừa xảy rại Hải Phòng. Nạn nhân là hai cháu bé mới 3 tuổi và 1 tuổi. Hiện cháu lớn đang cấp cứu tại bệnh viện, còn cháu bé đã tử vong trước đó.

Theo ông Vũ Thọ Hường (công an xã Ngũ Đoan, Kiến Thụy, Hải Phòng), thủ phạm gây ra vụ án này là Vũ Duy Hiến (SN 1985, trú tại thôn Tiền Anh, xã Ngũ Đoan).

Vũ Duy Hiến lập gia đình với chị Nguyễn Thị Quyên, sinh ra hai cháu Vũ Thị Anh Thư (3 tuổi) và Vũ Thị Thanh Trúc (1 tuổi).

Cách đây mấy tháng, Hiến ra Móng Cái (Quảng Ninh) làm ăn. Nhưng công việc ngày càng ít ỏi, 1-2 tháng trở lại đây, Hiến thất nghiệp, về quê. Cuộc sống khó khăn khiến hai vợ chồng thưởng xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi cọ.

Đến sáng nay (14/2, tức mùng 5 Tết), vì không chịu nổi, chị Quyên bỏ đi. Sốt ruột, Hiến sang nhà bố mẹ vợ (tại thôn Hòa Nhất, xã Ngũ Đoan) tìm vợ nhưng không thấy.

19h tối, Hiến mua 100.000 đồng tiền xăng rồi quay lại nhà bố mẹ vợ. Vẫn không thấy chị Quyên ở đó, Hiến tức giận châm lửa. Ngọn lửa bùng lên vây kín Hiến cùng hai đứa con thơ dại.

Lúc này, bản năng sống trỗi dậy, Hiến lao mình xuống ao dập lửa. Sau đó, Hiến cuống cuồng bỏ chạy khỏi hiện trường. Chạy vào nhà một người dân trong xã, Hiến vội vã lấy quần áo của chủ nhân, mặc vào người. Sau đó, hắn vội túm lấy chiếc chăn của nhà này để trùm vào người.

Đúng lúc này, công an ập vào, tóm gọn Vũ Duy Hiến.

Đốt 2 con nhỏ đúng ngày Valentine, Tin tức trong ngày, thieu song hai con nho, dot chet hai con, dot hai con ngay tinh yeu, giet con, nguoi bo nhan tam, vu thieu chet con o hai phong, bao, tin nhanh, tin hot, tin tuc, vn

Bản thân Vũ Duy Hiến cũng bị bỏng nặng (Ảnh: Phương Trà)

Về phần hai cháu nhỏ, bị ngọn lửa đốt cháy, hai cháu vùng chạy. Nhưng mới được một quãng ngắn, hai cháu bé gục ngã ngay tại chân đống rơm. Người nhà cùng bà con láng giềng vội đưa hai cháu đi cấp cứu. Nhưng do quá bé, lại bị bỏng nặng, cháu Thanh Trúc (1 tuổi) đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Còn cháu Anh Thư (3 tuổi) hiện vẫn đang được các bác sĩ cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đức Hải Phòng.

Bản thân Vũ Duy Hiến cũng bị bỏng nặng. Sau khi sơ cứu tại bệnh viện huyện, Hiến đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) cứu chữa. Dù bị bỏng khoảng 80-90% diện tích cơ thể nhưng Hiến vẫn rất tỉnh táo, biết kêu lạnh và đòi đắp chăn.

Khi được hỏi về sự việc, Hiến nói hắn chỉ muốn bật lửa lên để dọa, không ngờ lửa lại bùng lên nhanh và mạnh đến thế.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ.

Phương Trà - Phương Hà (Khampha.vn)

Tác giả bài viết: Sưu tầm: Nguyễn Thị Ngọc Ánh