17:37 EDT Thứ bảy, 23/06/2018 Vườn rau nhà trường | Phòng- Công Đoàn GD - ĐT: Trao tặng quỹ quyên góp "3 đủ" cho giáo viên, học sinh vượt khó | Trường THPT Cù Huy Cận: Giao lưu văn hóa- văn nghệ “Cảo thơm lần giở trước đèn” | Vun đắp truyền thống “tôn sư trọng đạo” | Khai mạc hội khỏe Phù Đổng lần thứ VII | Điện lực Vũ Quang tổng kết chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện năm 2015 | Lịch trực tuần 16 | Báo cáo tháng 11 năm 2015 | LỊCH CÔNG TÁC THÁNG 02 NĂM 2013. | BÁO CÁO KẾT QUẢ ĐÓNG GÓP Ý KIẾN |

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin của trường

BÁO CÁO KẾT QUẢ ĐÓNG GÓP Ý KIẾN

Thứ năm - 21/02/2013 08:19
- Thực hiện công văn số 06/PGD&ĐT-TCCB ngày 18/2/2013 của PGD&ĐT Vũ Quang, về việc góp ý dự thảo sửa đổi hiến pháp năm 1992. Đơn vị trường MN Công lập Ân Phú thành lập BCĐ lấy ý kiến góp ý.
PHÒNG GD& ĐT VŨ QUANG
TRƯỜNG MN ÂN PHÚ

Ân Phú, ngày 20 tháng 2 năm 2013

BÁO CÁO KẾT QUẢ ĐÓNG GÓP Ý KIẾN
VỀ DỰ THẢO SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP NĂM 1992

I. CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO TRIỂN KHAI:
II. NỘI DUNG:
Là CBGV,NV bậc mầm non nên về nhận thưc, đánh giá, nghiên cứu góp ý chưa thật sâu sắc. Song đơn vị trường mầm non Công lập Ân Phú báo cáo kết quả đóng góp ý kiến về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 của đơn như sau:
1. Quá trình tổ chức lấy ý kiến vào dự thảo Hiến pháp
a) Công tác tổ chức lấy ý kiến: đã triển khai và gửi tài liệu về bản dự thảo sửa đổi hiến pháp năm 1992 cho toàn thể CBGV,NV nghiên cứu để đóng góp ý kiến.
b) Các hình thức tổ chức lấy ý kiến: Lầy ý kiến từng cá nhân CBGV,NV trong nhà trường.
c) Các đối tượng được lấy ý kiến: Toàn thể CBGV,NV
d) Các đối tượng được tổng hợp vào Báo cáo: BGH và thư kí Hội đồng.
2. Đánh giá chung về dự thảo Hiến pháp
Nhận xét chung về ưu điểm, nhược điểm của toàn bộ dự thảo Hiến pháp sửa đổi, gồm:
a) Nội dung dự thảobảo đảm cụ thể hoá các quan điểm của Đảng trong Cương lĩnh và văn kiện của đại hội Đảng khoá XI về sửa đổi Hiến pháp năm 1992, cụ thể đã thể hiện được các ý cơ bản sau đây:
- Dự thảo Hiến pháp đã xác lập được cơ chế kiểm soát quyền lực giữa các cơ quan trong việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp.
- Dự thảo Hiến pháp đã thể hiện rõ nội dung đổi mới tổ chức và hoạt động của Chính phủ theo hướng xây dựng nền hành chính thống nhất, thông suốt, trong sạch, vững mạnh; tổ chức tinh gọn và hợp lý; tăng tính dân chủ và pháp quyền trong điều hành của Chính phủ.
- Dự thảo Hiến pháp đã xác lập cơ chế bảo đảm phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa vì mục tiêu xây dựng nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; tôn trọng và bảo đảm quyền con người, quyền tự do, dân chủ của công dân, thực hành dân chủ xã hội chủ nghĩa; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
- Dự thảo Hiến pháp đã đổi mới tổ chức hoạt động của chính quyền địa phương theo hướng bảo đảm quyền tự chủ và tự chịu trách nhiệm trong việc quyết định và tổ chức thực hiện những chính sách trong phạm vi được phân cấp; xây dựng mô hình chính quyền địa phương có sự phân biệt về tổ chức, thẩm quyền của chính quyền ở nông thôn, đô thị, hải đảo.
b) Nội dung sửa đổi, bổ sung tại dự thảo Hiến pháp đã giải quyết được những vấn đề bất cập, tồn tại của thực tiễn đặt ra trong quá trình tổng kết việc thi hành Hiến pháp năm 1992.
c) Dự thảo Hiến pháp sửa đổi đã bảo đảm là đạo luật cơ bản của Nhà nước, có tính dự báo và ổn định lâu dài.
3. Ý kiến cụ thể về nội dung của dự thảo sửa đổi Hiến pháp
a) Về các quy định cụ thể của dự thảo sửa đổi Hiến pháp:
- Tham gia ý kiến vào toàn bộ dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, gồm:
+ Về lời nói đầu: có 12/13 CBGV,NV có ý kiến tham gia và tán thành. (Vắng:1 người).
+ Chương về chế độ chính trị: có 12/13 CBGV,NV có ý kiến tham gia và tán thành. (Vắng:1 người).
+ Chương về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân: có 12/13 CBGV,NV có ý kiến tham gia và đề xuất nội dung sửa đổi ở điểm 1-Điều 38 (sửa đổi bổ sung điều 55,56) đơn vị xin góp ý thêm cụm từ phù hợp với trình độ ở sau đó là: Công dân có quyền làm việc, lựa chọn việc làm, nghề nghiệp và nơi làm việc phù hợp với trình độ. (Vắng:1 người).
+ Chương về kinh tế, xã hội, văn hoá, giáo dục, khoa học, công nghệ và môi trường:có 12/13 CBGV,NV có ý kiến tham gia và tán thành. (Vắng:1 người).
+ Chương về Chính quyền địa phương có 12/13 CBGV,NV có ý kiến tham gia và tán thành. (Vắng:1 người).
+ Chương về hiệu lực của Hiến pháp và quy trình sửa đổi Hiến pháp: có 12/13 CBGV,NV có ý kiến tham gia và tán thành. (Vắng:1 người).
b) Về kỹ thuật lập Hiến:
- Về bố cục và kết cấu, vị trí của các chương, điều, khoản của dự thảo Hiến pháp.
- Về ngôn ngữ diễn đạt và kỹ thuật xây dựng của các quy định của dự thảo Hiến pháp.
Cả hai nội dung trên đều có 12/13 CBGV,NV có ý kiến tham gia và tán thành. (Vắng:1 người).
Người tổng hợp báo cáo

Đoàn Thị Hồng Khuyên